Ở lượt trận cuối cùng bảng G vòng loại World Cup 2022, Hà Lan hạ gục Na Uy với tỉ số 2-0. Hai cầu thủ ghi bàn cho Cơn lốc màu da cam là Bergwijn và Depay. Chiến thắng quan trọng rạng sáng nay giúp Hà Lan giành vé trực tiếp đến Qatar vào năm tới.

Về mặt cá nhân, Depay đã khép lại 1 chiến dịch thành công ngoài mong đợi của mình. Tính cả pha xé lưới Na Uy, chân sút của Barcelona đã ghi 12 bàn tại VL World Cup 2022. Ngoài ra, Depay còn có 6 pha kiến tạo, nhiều nhất ở chiến dịch này.

Như vậy, Depay in dấu giày vào 18 bàn (ghi bàn + kiến tạo) trong tổng số 33 bàn thắng Hà Lan ghi được tại chiến dịch này. Với 12 bàn thắng sau 10 trận, Depay trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Cơn lốc màu da cam ở vòng loại World Cup 2022.

Bên cạnh đó, Depay đã chia sẽ danh hiệu Vua phá lưới vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu với Harry Kane. Tuyển thủ Anh cũng ghi 12 bàn ở chiến dịch vừa khép lại.

Tin liên quan

Wolves sẵn sàng để Adama Traore trở lại Barcelona

Tính cả 12 bàn ở vòng loại World Cup 2022, Depay đã ghi 15 bàn thắng tại các vòng loại World Cup cho ĐTQG. Ngôi sao của Barcelona hiện là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐT Hà Lan ở các vòng loại chiến dịch này. Tổng cộng, Depay đã ghi 38 cho ĐT Hàn Lan. Cựu tiền đạo Man Utd và Lyon đã vượt qua 2 cựu danh thủ Robben và Bergkamp để vươn lên đứng thứ tư trong top những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG. 

Hiện tại, Depay còn kém người đứng đầu danh sách này là Robin van Persie (50 bàn) 12 pha lập công. Nếu duy trì phong độ hiện tại, chân sút 27 tuổi sẽ sớm san bằng thành tích ghi bàn cho ĐTQG của cựu chân sút Arsenal và Man Utd.