Sau quãng thời gian khủng hoảng trầm trọng, BLĐ M.U đã sa thải Solskjaer cách đây 2 ngày. Ngay lập tức, Quỷ đỏ chọn trợ lí Carrick tạm thời dẫn dắt đội bóng.

Trong thời gian Carrick nắm quyền, M.U rốt ráo đàm phán bổ nhiệm nhà cầm quân mới. Ba chiến lược gia Quỷ đỏ đang nhắm đến là Zidane, Brendan Rodgers và Mauricio Pochettino. Trong số này, Zizou không mặn mà với việc thay thế Solsa. Ngược lại, cả Rodgers và Pochettino cùng rất hào hứng ngồi vào chiếc ghế nóng ở Old Trafford.

Theo truyền thông Anh, M.U đã đàm phán với cả Rodgers và Pochettino. Và họ sẽ bổ nhiệm 1 trong 2 vị HLV này làm nhà cầm quân mới. Cả Rodgers và Pochettino đều còn hợp đồng với Leicester City và PSG. Vì thế, Quỷ đỏ phải trả tiền đền bù để đón 1 trong 2 người về Old Trafford.

Theo The Sun, Man Utd sẽ phải đền bù Leicester City 8 triệu bảng để giải phóng cho Brendan Rodgers. Trong khi đó tờ The Mirror cho biết, nếu muốn có Pochettino, M.U phải chi 10 triệu bảng.Pochettino vừa được PSG bổ nhiệm vào tháng 1/2020. Vào tháng 6/2021, đội bóng Paris gia hạn giao kèo đến hè 2023 với cựu HLV Tottenham.

Theo The Mirror, điều khoản giải phóng của Pochettino giảm xuống còn 5 triệu bảng vào hè 2022. Tuy nhiên, Quỷ đỏ muốn đưa vị HLV 49 tuổi trở lại Anh ngay năm nay. Vì thế, họ sẵn sàng chi 10 triệu bảng trả PSG để giải phóng cho Pochettino.

Tin liên quan

Ibrahimovic: ManUtd nói quá nhiều về quá khứ

Trước đó, M.U đã trả 7,5 triệu bảng đền bù sa thải HLV Solskjaer. Tổng cộng, họ đã tốn gần 40 triệu bảng tiền đền bù sa thải 4 HLV từ khi Sir Alex nghỉ hưu.

Về phía PSG, đội bóng Paris được cho cũng đã sẵn sàng cho phương án Pochettino ra đi. Theo Marca, Les Parisiens sẽ bổ nhiệm Zidane thay thế nếu chiến lược gia người Argentina đến Man Utd.