Sau khi Văn Lâm dính chấn thương vai và phải nghỉ tới hết năm nay, Bùi Tấn Trường đã được HLV Park Hang-seo chọn làm thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, thủ thành kỳ cựu này đang vướng vào những lùm xùm không đáng có bên ngoài sân cỏ, qua đó ảnh hưởng tới sự tập trung của ĐT Việt Nam.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua, Tấn Trường thường xuyên xuất hiện ‘livestream’ trên mạng xã hội TikTok với những hotgirl sexy. Vì vậy, cộng đồng mạng đã chỉ trích thủ môn của Hà Nội FC không dành thời gian tập luyện và nghỉ ngơi để có kết quả tốt nhất trong thi đấu thay vì mải mê những chuyện vô bổ trên TikTok.

Tin liên quan

Lingard công khai muốn tới West Ham

Một lãnh đạo của VFF cho biết, Liên đoàn và BHL ĐT Việt Nam đã có những nhắc nhở với Tấn Trường về chuyện ‘livestream’ TikTok. VFF yêu cầu Tấn Trường với tư cách là cầu thủ nhiều tuổi nhất đội cần phải có những hành động phù hợp và gương mẫu, qua đó không làm ảnh hưởng tới hình ảnh cá nhân và ĐT Việt Nam nói chung.

Có thể vì lý do Tấn Trường thiếu tập trung, HLV Park Hang-seo không yên tâm về vị trí thủ môn nên ông đã triệu tập bổ sung Phạm Văn Cường của TP.HCM. Thủ thành này sẽ gia nhập ĐT Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu thể hiện tốt, Văn Cường sẽ có cơ hội tham dự AFF Cup vào tháng 12.

Cách đây 4 năm, Văn Cường từng góp công lớn giúp Quảng Nam vô địch V-League 2017. Anh cũng từng được triệu tập lên tuyển để chuẩn bị cho một số trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Như vậy, ĐT Việt Nam hiện tại sẽ có 5 thủ môn, bao gồm Tấn Trường, Nguyên Mạnh, Văn Hoàng và Văn Chuẩn và Văn Cường.