Mới đây tờ Siam Sport đã có bài viết đăng tải những kế hoạch của LĐBĐ Thái Lan cho AFF Cup 2021 diễn ra vào cuối năm nay, qua đó tiết lộ luôn việc án phạt từ Cơ quan Chống doping Thế giới (WADA) đã chính thức có hiệu lực với thể thao nước này.

"Ngày 29/11, Polking chính thức ra mắt với tư cách là HLV trưởng. Trước đó vào ngày 24/11, áo đấu của mới ĐTQG sẽ được công bố với thương hiệu Warrix. Tuy nhiên quốc kỳ sẽ không được đặt trên ngực áo do án phạt tới từ WADA".

Thái Lan đối mặt với nhiều bất lợi trong những năm tới

Tờ Bangkok Post cũng khẳng định, WADA tuyên bố nước này đã bị cấm đăng cai bất kỳ giải đấu bóng đá quốc tế nào. Nguyên nhân xuất phát từ việc nhiều VĐV thể thao xứ Chùa vàng bị phát hiện dương tính với chất cấm, trong đó tiêu biểu là trường hợp của 8 VĐV cử tạ hồi năm ngoái.

Các sự kiện này được WADA quy định là “quốc tế lẫn trong nước, miễn là có sự tham gia của các đội tuyển cấp quốc gia của Thái Lan cũng như các CLB thuộc Vương quốc Thái Lan”.

Tin liên quan

HLV Park Hang Seo triệu tập tiền đạo trẻ cho AFF Cup 2020

Với án phạt này, tại AFF Cup 2021 tới đây, ĐT Thái Lan sẽ phải dùng lá cờ khác và không được giữ lại tên cũ. Nhiều khả năng "Voi chiến" sẽ sử dụng lá cờ mang biểu tượng của LĐBĐ Thái Lan, cùng với đó tên gọi sẽ là FAT. Trước đó khi phải nhận án phạt tương tự, ĐT Nga khi tham dự Olympic lẫn World Cup Futsal cũng đã phải sử dụng tên và logo của Liên đoàn bóng đá Nga (RFU).

Không chỉ mình Thái Lan, cả Triều Tiên và Indonesia cũng phải nhận án phạt này. WADA không cấm VĐV của Triều Tiên, Thái Lan và Indonesia tham dự các giải đấu. Tuy nhiên, quốc kỳ của họ không được xuất hiện tại các sự kiện này, trừ trường hợp tại Olympic và Paralympic.