MU dự kiến sẽ phải trả cho Ole Gunnar Solskjaer 7,5 triệu bảng tiền phá hợp đồng nếu quyết định sa thải. Tuy nhiên, con số này không đủ đưa nhà cầm quân người Na Uy vào top 10 gói đền bù lớn nhất từ trước đến nay dành cho HLV mất việc.

Theo đó, Solskjaer vẫn sẽ nhận khoản tiền lương cả năm của mình nếu rời băng ghế huấn luyện sau nửa mùa giải.

Dựa vào dữ liệu của Copa90, người hâm mộ không khỏi giật mình về cách Chelsea từng bỏ ra nhiều tiền như thế nào để đền bù cho các HLV khi quyết định sa thải. The Blues xuất hiện tới 5 lần trong top 10 về gói đền bù cao nhất từ trước tới nay.

Đứng đầu là Antonio Conte, người đã có thể ngồi vào băng ghế huấn luyện ở MU nếu Solskjaer ra đi. Nhà cầm quân người Italia dù vô địch Ngoại hạng Anh và FA Cup trong mùa đầu tiên nhưng chỉ về đích thứ 5 mùa sau cũng như bị loại ở Champions League.

Kết quả, Conte bị CLB sa thải để đổi lấy 26,2 triệu bảng tiền bồi thường hợp đồng vào năm 2018 mà cho đến nay vẫn là con số kỷ lục ở Premier League.

Trước đó, cả Chelsea và MU đều phải ngậm đắng nuốt cay trả cho Jose Mourinho số tiền khổng lồ khi sa thải. Vào năm 2007, HLV người Bồ Đào Nha bỏ túi 18 triệu bảng từ Chelsea và đến năm 2018 thì nhận 19,6 triệu để rời MU.

Tin liên quan

Thêm một HLV từ chối ManUtd

Chelsea còn có 3 trường hợp sa thải tốn kém khác là Luis Felipe Scolari với 13,6 triệu bảng vào năm 2009, Andre Villas-Boas 12 triệu bảng vào năm 2012 và Roberto Di Matteo 10 triệu bảng cùng năm đó.

Ronaldo Koeman mới bị Barcelona cách chức cũng nhận 10 triệu bảng (12 triệu euro) tiền đền bù cho ông và đội ngũ huấn luyện.