Mbappe chỉ còn lại 1 tháng hợp đồng cuối cùng với PSG trước khi chính thức trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè này. Chính vì vậy, giới chủ Qatar hay thậm chí là Tổng thống Pháp - Emmanuel Macron đã đích thân lên tiếng thuyết phục anh ở lại PSG. 

Nếu để mất Mbappe thì đó là ‘tổn thất’ lớn với giới chủ đội bóng nhà giàu nước Pháp bởi lẽ ai cũng biết World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar. Không chỉ liên quan đến vấn đề chuyên môn, mà nó còn ảnh hưởng tới kế hoạch quảng bá hình ảnh của giới chủ PSG.

Do đó, họ đã liên tục sử dụng những mối quan hệ trên mọi lĩnh vực, có cả chính trị để tác động thêm nhằm thuyết phục Mbappe đổi ý mà ở lại Paris, thay vì đến Real Madrid.

Nhật báo thân Real Madrid tiết lộ, Mbappe lo sợ rằng cuộc sống của gia đình anh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu cầu thủ này không còn chơi bóng ở Pháp. Đặc biệt là đối với tương lai của em trai anh, Ethan Mbappe, người đang theo đuổi giấc mơ ra mắt đội 1 của PSG, được cho là sẽ phải đối mặt với áp lực cực lớn từ thượng tầng CLB.

Theo Le Parisien, cơ hội để PSG giữ chân thành công Mbappe là không cao. Tờ báo uy tín của Pháp cho biết tiền đạo sinh năm 1998 vẫn sẽ gia nhập Real Madrid vào mùa giải tới theo một bản hợp đồng có thời hạn 6 năm. 

Phía đại diện của Mbappe đánh giá rất cao những nỗ lực mà Real Madrid đã bỏ ra để ký hợp đồng với cầu thủ người Pháp. Los Blancos được cho là đã đồng ý với rất nhiều điều khoản về ăn chia lợi nhuận hình ảnh cũng như đãi ngộ đặc biệt để chiều lòng Mbappe.

Thậm chí, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha còn đang lên kế hoạch chuẩn bị một buổi lễ ra mắt mang tầm lịch sử cho Mbappe. Họ muốn xác lập một cột mốc mới về người tham dự lễ tại Bernabeu.