Cúp vô địch châu Phi (AFCON) 2021 mới chỉ khởi tranh ít ngày nhưng đã xảy ra nhiều chuyện bi hài liên quan tới công tác tổ chức các trận đấu. Điển hình phải kể tới sự cố ở trận mở màn bảng F giữa Mauritania và Gambia vào đêm qua tại sân Limbe.

Như thường lệ, BTC đã tổ chức nghi lễ hát quốc ca trước trận đấu. Các cầu thủ của Mauritania đã đứng trang nghiêm để thực hiện nghi thức thiêng liêng của mình. Tuy nhiên, điều đáng bàn là BTC đã phát sai nhạc quốc ca không chỉ 1 mà là 3 lần.

Thầy trò HLV Didier Gomes Da Rosa rất bực mình trước cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của BTC. Họ không còn cách nào khác là hát không nhạc. Trong khi đó, nghi lễ hát quốc ca của Gambia diễn ra bình thường.

Đây là chuyện bi hài thứ 2 liên tiếp diễn ra trong ngày thi đấu hôm qua của AFCON 2021. Ở trận đấu diễn ra trước đó giữa Tunisia và Mali, trọng tài Janny Sikazwe đã gây tranh cãi khi thổi 2 quả phạt đền và rút 1 thẻ đỏ không rõ ràng.

Điều đáng bàn hơn xảy ra ở thời điểm cuối trận. Không rõ vì lý do gì, trọng tài người Zambia đã 2 lần thổi tiếng còi kết thúc dù trận đấu chưa bước sang phút 90. HLV và cầu thủ Tunisia đã phản ứng rất dữ dội bởi họ đang phải tranh thủ từng phút từng giây để gỡ hòa.

Hiệp 2 của trận đấu này có 5 lần thay người và 2 lần tạm dừng vì VAR. Tunisia có lý do để phản ứng khi họ thậm chí không đá đủ giờ chứ chưa nói tới thời gian bù giờ. Với nhiều tranh cãi xảy ra chỉ sau ít ngày khởi tranh, CAN 2021 đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp ở khâu tổ chức và điều hành.