BTC Premier League mùa giải 2021/22 vừa vinh danh "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất", và cái tên nhận được danh hiệu này không ai khác chính là Phil Foden - cầu thủ đang thi đấu cho Man City. 

Mới đây, trang Twitter chính thức của Premier League đã công bố danh hiệu "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải" thuộc về tiền vệ Phil Foden của The Citizens. Cậu học trò của HLV Pep Guardiola đã vượt qua những cái tên ấn tượng khác như Trent Alexander-Arnold, Declan Rice hay Mason Mount. Đây đã là lần thứ 2 trong sự nghiệp Phil Foden ẵm danh hiệu "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Premier League". 

Foden chia sẻ sau khi nhận được danh hiệu rằng: "Tôi rất tự hào vì đã giành được giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc mùa thứ hai liên tiếp. Được đề cử cùng với nhiều cầu thủ xuất sắc khác là một vinh dự với tôi.

Có rất nhiều cầu thủ trẻ tài năng ở Ngoại hạng Anh mùa này và thật vinh dự khi tôi giành được danh hiệu này một lần nữa. Tôi thực sự hạnh phúc với màn trình diễn của mình mùa giải này và thật tuyệt khi được đóng góp khả năng của mình cho Man City. Hy vọng năm nay sẽ là một năm thành công hơn nữa đối với tất cả chúng tôi. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ tôi, đóng góp vào sự phát triển của tôi trong mùa này."

Theo đó, Foden đã có cho mình 9 bàn thắng và 5 đường kiến tạo cho The Citizens ở Premier League mùa này. Mặc dù có khoảng thời gian dính chấn thương, nhưng Foden vẫn thể hiện vô cùng ấn tượng để mang về danh hiệu "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Premier League" lần thứ 2 liên tiếp.