Tottenham là đội bóng Anh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19. Theo Sky Sports, 9 cầu thủ đội 1 và 5 thành viên BHL Spurs được xác định dương tính với Covid-19. Ngoài ra, dịch bệnh còn tấn công dữ dội đội U23 của Tottenham.

Vì dịch bệch hoành hành nên Spurs không thể đá trận cuối cùng vòng bảng UECL gặp Rennes. Trận đấu dự kiến diễn ra vào ngày 10/12 trên sân Tottenham Hotspur. Theo quy định của UEFA, tất cả các trận vòng bảng cúp châu Âu phải kết thúc trước tháng 12. Vì các bên liên quan không thể thống nhất lịch thi đấu nên LĐBĐ châu Âu xử Spurs thua với tỉ số 0-3.

Với quyết định UEFA vừa đưa ra, Tottenham đã kết thúc bảng G Europa Conference League ở vị trí thứ ba. Điều này đồng nghĩa với việc đội bóng của HLV Conte đã bị loại. Trước khi bị xử thua, Spurs vẫn còn cơ hội giành vé đi tiếp nếu thắng Rennes ở lượt cuối cùng.

Nhờ phán quyết của UEFA, Rennes kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ nhất, qua đó giành vé vòng 1/8. Trong khi đó, Vitesse đứng thứ hai và đoạt vé play-off.

Ngoài Europa Conference League, dịch bệnh còn khiến Tottenham chịu ảnh hưởng lớn tại Premier League. Hai trận đấu của họ gặp Brighton và Leicester City ở vòng 16 và 17 đã bị hoãn vì dịch bệnh.

Vì không thể đá 2 trận Premier League nên Tottenham bỏ lỡ cơ hội chen chân vào top 4. Hiện tại, đội bóng của HLV Conte đứng thứ 7 trên BXH, với 6 điểm ít hơn đội đứng thứ tư Arsenal. Tuy nhiên, Spurs đá ít hơn đối thủ 3 trận. Ngoài 2 trận Brighton và Leicester City bị hoãn vì Covid-19, Spurs còn không thể đá trận làm khách Burnley ở vòng 13 vì bão tuyết.