Sau nhiều đồn đoán, HLV Park Hang-seo đã công bố 3 cái tên quá tuổi tập trung cùng U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31. Trong đó, sự xuất hiện của Đỗ Hùng Dũng khiến khá nhiều người bất ngờ.

Trước đó, giới mộ điệu cho rằng HLV Park Hang-seo sẽ chọn Hoàng Đức hoặc một trung vệ, cùng với Quang Hải và Tiến Linh. Các cầu thủ này đều giữ vị trí quan trọng tại ĐTQG Việt Nam đồng thời có nhiều kinh nghiệm ở các giải trẻ. Trong khi đó, Hùng Dũng chỉ vừa trở lại sau 1 năm dưỡng thương. 


Như vậy, đây sẽ là kỳ SEA Games thứ 2 liên tiếp Hùng Dũng tham dự với tư cách cầu thủ quá tuổi. Tại SEA Games 30, tiền vệ của CLB Hà Nội góp công lớn giúp U22 Việt Nam lần đầu tiên giành HCV trong lịch sử.

Trong cuộc trả lời báo chí nhanh vào sáng 8/4, HLV Park Hang-seo khẳng định ông luôn luôn chọn cầu thủ dựa vào các yếu tố chuyên môn. Sự xuất hiện của bộ đôi Hùng Dũng và Hoàng Đức được xem là lý do chính khiến HLV người Hàn Quốc loại 2 tài năng trẻ Hữu Thắng và Hai Long ngay từ đầu.
HLV Park Hang-seo cho biết: “Hữu thắng và Hai Long là những cầu thủ tốt, nhưng tôi đã có những sự hội ý với Ban huấn luyện. Dựa trên các yếu tố chiến thuật, tôi đưa ra lựa chọn của mình. Chúng tôi làm việc công tâm và lựa chọn những phương án tốt nhất cho đội bóng”.

Theo kế hoạch, Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh sẽ hội quân cùng U23 Việt Nam từ ngày 14/4 tới, ngay sau khi cùng các CLB của họ kết thúc vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2022.