Hôm nay (22/05), Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ và lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng có hành vi 'cò vé' trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - Thái Lan. Các đối tượng trên rao bán giá vé lên đến 15-20 triệu đồng. 

Được biết, hai đối tượng bị bắt giữ là L.V.S (SN 1995 ở Phú Thọ) và N.V.M (SN 1983 ở Ninh Bình). Sau khi thu gom được nhiều vé xem trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hai đối tượng đã đến khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình để mời chào với giá vé dao động từ 15 đến 20 triệu đồng. 

Theo đó, Tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm đã tiến hành lập biên bản vụ việc và thực hiện tạm giữ 14 vé bóng đá. 

Công an thu giữ 14 vé xem chung kết bóng đá SEA Games.

Theo thông tin cho biết, tại cơ quan công an, hai đội tượng khai nhận rằng nắm bắt tâm lý của nhiều người dân và người yêu thích bóng đá muốn tham dự trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan nên đã tiến hành gom vé xem từ nhiều nguồn khác nhau và bán đội giá lại cho những người có nhu cầu. 

Hiện công quan quận Nam Từ Liêm đã xử lý và lập biên bản xử phạt hành chính đối với 2 đối tượng theo quy định của pháp luật.

Không chỉ vậy, trước đó, cũng trong dịp diễn ra SEA Games 31, Công an quận Nam Từ Liêm cũng đã bắt tận tay 10 đối tượng bán vé khai mạc và vé xem các môn thể thao bóng đá, lập hồ sơ xử lý cũng như yêu cầu ký cam kết không tái phạm.