Như đã biết, Christian Eriksen đã đổ gục xuống sân ở trận Đan Mạch thua Phần Lan thuộc vòng bảng EURO 2020. Ngay lập tức, Simon Kjær đã chạy đến sơ cứu cho Christian Eriksen, đồng thời chỉ đạo các đồng đội đứng thành vòng tròn che chắn nhằm bảo vệ sự riêng tư cho tiền vệ của Inter Milan.

Sau khi Christian Eriksen được Simon Kjær sơ cứu, các bác sĩ của ĐT Đan Mạch cùng đã ập vào sân dùng mọi biện pháp cứu sống tiền vệ 29 tuổi. Cùng sự trợ giúp đắc lực của các bác sỹ SVĐ Parken và UEFA, họ đã góp công lớn giúp Christian Eriksen hồi tỉnh ngay trên sân, qua đó thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong gang tấc.

Tin liên quan

ManUtd thiệt hại nặng nhất Premier League do Covid-19

Nhờ kì tích giúp Christian Eriksen thoát chết nên Kjær cùng các bác sỹ ĐT Đan Mạch, các nhân viên y tế SVĐ Parken và UEFA, vừa được LĐBĐ châu Âu trao giải thưởng Chủ tịch UEFA 2021. 

Giải Chủ tịch UEFA được LĐBĐ châu Âu công bố lần đầu tiên vào năm 1998. Danh hiệu này để tôn vinh những cá nhân xuất sắc, có phẩm chất đạo đức tốt và có nhiều đóng góp cho bóng đá. Năm ngoái, Didier Drogba là người nhận giải. Thay vì vinh danh 1 cá nhân, năm nay, UEFA đã đặc cách trao danh hiệu cao quý này cho tập thể đã cứu sống Christian Eriksen.

Ngay sau UEFA công bố giải thưởng, Christian Eriksen đã gửi lời cảm ơn những người đã giúp anh thoát nạn một cách thần kì. Tiền vệ của Inter Milan nói: “Tôi muốn cảm ơn Morten Skjoldager, Morten Boesen và đội ngũ y tế đã giúp đỡ tôi tại Parken vào ngày 12/6. Các bạn đã làm một công việc tuyệt vời và cứu sống tôi”.

Những người nhận Giải thưởng Chủ tịch UEFA năm 2021:

Đội ngũ y tế SVĐ Parken

Mogens Kreutzfeldt (Giám đốc y tế)

Frederik Flensted (Giám đốc y tế SVĐ Parken)

Anders Boesen (Bác sĩ cấp cứu)

Peder Ersgaard (Nhân viên y tế)

Các nhân viên y tế của UEFA

Jens Kleinefeld

Valentin Velikov

Đội ngũ y tế của ĐT Đan Mạch

Morten Skjoldager (Bác sĩ của đội)

Morten Boesen (Bác sĩ của đội)

Simon Kjær (Đội trưởng ĐT Đan Mạch)