Ở trận đấu muộn vòng 15 Premier League rạng sáng nay, Arsenal đã phải nhận thất bại 1-2 trên sân của Everton. Đây là thất bại rất đáng tiếc của Pháo thủ khi họ để thua bàn thứ 2 ở thời gian đá bù giờ. 

Trận đấu này đã diễn ra với khá nhiều tranh cãi. Trong đó, đáng chú ý nhất là tình huống va chạm giữa Ben Godfrey và Takehiro Tomiyasu ở phút 28. Trung vệ của Everton đã đạp thẳng gầm giày vào mặt của Tomiyasu sau khi hậu vệ của Arsenal ngã xuống sau tình huống tranh chấp. 

Trọng tài Mike Dean đã chờ đợi tín hiệu từ tổ VAR. Nhưng sau đó, ông đã không rút thẻ đỏ cho Godfrey. Thậm chí, trung vệ của Everton cũng không phải nhận bất cứ thẻ vàng nào sau pha vào bóng rất nguy hiểm này. Theo The Athletic, trọng tài Mike Dean xác định đây là pha bóng không cố ý của Ben Godfrey. Sau khi lỡ đà, trung vệ của Everton đã chủ động thu chân nên không gây chấn thương cho Tomiyasu.

Mặc dù vậy, trên mạng xã hội, CĐV Arsenal vẫn rất bất bình khi trọng tài Mike Dean làm ngơ trước tình huống nguy hiểm này. Một CĐV bình luận "Đây là hành động xấu xí của Ben Godfrey. Cậu ta đã thấy rõ Tomiyasu nhưng vẫn cố ý đạp vào mặt. Trọng tài đáng ra phải rút thẻ đỏ". Trước tranh cãi trên mạng xã hội, cựu trọng tài Premier League, ông Mark Halsey đã đưa ra quan điểm của mình. 

"Godfrey đã có pha va chạm với Tomiasu nhưng tôi không nghĩ thẻ đỏ nên được sử dụng ở đây. Hậu vệ của Arsenal đã ngã xuống trong khi Godfrey lỡ đà nên đây là tình huống không cố ý. Tôi không chắc trọng tài Mike Dean đã theo dõi tình huống nhưng trọng tài VAR Stuart Attwell đã kiểm tra kĩ lưỡng", cựu trọng tài Mark Halsey nhận định. Sau tình huống này, Tomiyasu đã dính vết xước ở mặt. Anh vẫn tiếp tục thi đấu cho tới khi hết trận.