Không nằm ngoài dự đoán, Pep Guardiola đã giành giải HLV xuất sắc nhất tháng 12 Premier League. Chiến lược gia người Tây Ban Nha được tôn vinh nhờ giúp Man City toàn thắng 7 trận trong tháng cuối cùng năm ngoái.

Trong chuỗi trận cực kì ấn tượng này, The Citizens phô diễn phong độ đỉnh cao khi ghi 24 bàn, chỉ để thủng lưới 5 lần và giữ sạch lưới 4 trận. Nhờ đó, Man City đang chiếm ngôi đầu bảng Premier League. Hiện tại, đội chủ sân Etihad đứng đầu với 10 điểm nhiều hơn đội thứ hai Chelsea.

Như vậy, Pep Guardiola đã lần thứ hai liên tiếp đoạt danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng của EPL. Trước đó, cựu chiến lược gia của Barcelona được tôn vinh vào tháng 11/2021.

Tính cả 2 danh hiệu ở mùa này, Pep Guardiola đã giành tổng cộng 11 giải HLV xuất sắc nhất tháng của Premier League. Nhà cầm quân của Man City đã vượt qua David Moyes để vươn lên vị trí thứ ba trong danh sách những HLV giành giải thưởng này nhiều nhất. Chiến lược gia người Scotland đã 10 lần được vinh danh trong sự nghiệp đến thời điểm này.

Đứng đầu danh sách những nhà cầm quân giành giải HLV xuất sắc nhất tháng của EPL nhiều nhất là Sir Alex với 27 lần. Trong khi đó, Wenger đứng thứ hai với 15 lần. Pep Guardiola hoàn toàn có thể san bằng thành tích của Giáo sư trong tương lai không xa.

Trên bình diện quốc gia, Anh là nước có nhiều HLV giành danh hiệu này nhất với 45 người (86 lần đoạt giải). Scotland đứng thứ hai với 10 HLV (50 lần nhận giải). Trong khi đó, Tây Ban Nha đứng thứ ba với 6 HLV (21 lần giành giải).