Theo nhiều nguồn tin thì việc De Jong đến MU chỉ còn vấn đề thời gian, khi mà có vẻ như Barca và MU đã đạt được những thỏa thuận cho cả đôi bên. 

Đây là một bất ngờ rất lớn bởi mới đây thôi tiền vệ De Jong còn tuyên bố muốn gắn bó lâu dài với Barca, đặc biệt sau khi Xavi quay trở lại dẫn dắt CLB. Lúc này thì Barca đã chắc chắn có được tấm vé để quay lại giải đấu cao nhất châu Âu là Champions League vào mùa sau.

Thế nhưng vấn đề nằm ở chỗ Barca đã gặp khó khăn về tài chính và có vẻ như việc để cho De Jong ra đi sẽ giúp cho CLB này có được khoản tiền không nhỏ, khi mà MU luôn được đánh giá là chịu chi.

Với sự xuất hiện của De Jong, Ten Hag sẽ có được tiền vệ mà ông yêu thích, người là hạt nhân trong thành công của Ten Hag khi đã đưa Ajax vào tới chung kết của Champions League vào năm 2018/2019. Nhờ nhãn quan chiến thuật sắc bén, khả năng chuyền bóng cực tốt. De Jong được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt tuyến giữa của Quỷ đỏ, khi Pogba đã gần như chắc chắn ra đi vào cuối mùa.


Ngoài De Jong, Mu cũng đang xúc tiến để đưa về một bản hợp đồng khác là Declan Rice, tiền vệ người Anh này đã từ chối gia hạn hợp đồng với Westham và đã sẵn sàng để đón chờ những thử thách mới. Tuy nhiên với quốc tịch Anh và việc nhiều khả năng sẽ bị ép giá, MU có thể sẽ phải trả mức phí lên tới 100 triệu bảng cho Rice.

Và nếu có được cả hai thì vấn đề lớn nhất của tuyến giữa MU  vốn đã tồn đọng từ thời của Solsa sẽ được giải quyết. Đội hình của MU sẽ có được sự cân bằng đáng kể để có thể phát huy tối đa sức mạnh hiện có.