Không có nhiều người biết đến những màn trình diễn ma thuật, những bước chạy như gió của nghệ sĩ sân cỏ Paulo Futre. Ông từng là một tiền vệ cánh xuất chúng của bóng đá Bồ Đào Nha với lối chơi kĩ thuật, hấp dẫn đúng bản sắc của “Brazil Châu Âu”. Như một truyền thống, bóng đá Bồ Đào Nha luôn sản sinh ra những cầu thủ tấn công bên cánh thượng hạng: từ Futre, Figo cho đến Cristiano Ronaldo ngày nay. Nếu như số phận không đối xử với Futre bằng những chấn thương liên tục thì có thể ông còn rực rỡ hơn cả CR7 hiện giờ.

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu Futre BTB để xem phiên bản tiệm cận ICON này có điểm gì nổi bật.

Ưu điểm : 

  • Tốc độ : Futre có tốc độ rất tốt, những tình huống tăng tốc, bứt tốc của Futre đều có thể khiến đối thủ hít khói bởi khả năng di chuyển cực nhanh của mình.
  • Rê bóng : Futre rê bóng rất dẻo, những tình huống xoay sở lách bóng đơn giản nhưng Futre thực hiện rất thuần thục và có độ khéo léo cao. 
  • Dứt điểm : Khả năng sút bằng chân thuận lẫn chân không thuận của Futre đều ở mức rất cao. Bóng có độ chính xác, độ hiểm rất cao và ở những góc thuận lợi thì gần như chắc chắn có bàn thắng.
  • Chuyền bóng : Futre chuyền rất tốt, ông phù hợp với lối chơi phối hợp bóng ngắn lẫn bóng dài đều có độ chuẩn xác cao ở cả 2 chân.
  • Di chuyển : Futre di chuyển rất chủ động, ông có sự chủ động, luôn biết cách thoát hàng phòng ngự để băng xuống nhận bóng. AI di chuyển thông minh khiến ông trở nên vô cùng đáng gờm.

Tin liên quan

[ Esports ] Tiêu điểm FIFA Online 4 : Lucas Hernández BTB

Nhược điểm : 

  • Thể hình : Thể hình nhỏ phù hợp cho lối chơi lắt léo nhưng ngược lại ông cũng dễ bị những trung vệ to cao đè ngửa tranh cướp bóng trong những tình huống tranh chấp trực diện. 
  • Tạt bóng : Futre tạt bóng hơi thiếu ổn định 1 chút, đường bóng đôi lúc không đủ độ cong cũng như độ hiểm để đồng đội có thể chủ động đón bóng và đánh đầu.

Đánh giá chung : 

Futre phù hợp cho những đội hình đá phối hợp ban bật và xâm nhập tấn công. Bóng trong chân Futre rất khó bị cướp, cùng với đó là khả năng sút ở nhiều tư thế cũng là điều đáng lưu tâm của người chơi về chàng tiền đạo người Bồ Đào Nha này.