Vào lúc 2h sáng ngày 12/8 theo giờ Việt Nam, trận tranh Siêu cúp châu Âu giữa Chelsea vs Villarreal đã diễn ra vô cùng gay cấn và kịch tính. The Blues đã giành chiến thắng sau loạt luân lưu và Jorginho cùng Emerson đi vào lịch sử theo cách đặc biệt. 

Theo đó, hai cầu thủ này đã trở thành những người đầu tiên vô địch cả Champions League, EURO và Siêu cúp châu Âu trong cùng 1 năm. 

Tin liên quan

Học theo HLV Van Gaal, Tuchel mang siêu cup châu Âu về nước Anh

Jorginho được HLV Thomas Tuchel tung vào sân ở giữa hiệp 2, vì anh mới trở lại tập luyện sau khi tham dự EURO 2020. Tiền vệ người Italia đã góp công vào danh hiệu đầu tiên của Chelsea ở mùa giải mới khi sút thành công một quả đá luân lưu.

Với việc giành thêm một danh hiệu, Jorginho sẽ có thêm cơ hội cạnh tranh QBV 2021. Trước đó, anh đã đoạt Champions League cùng Chelsea và EURO 2020 cùng ĐT Italia. Sau khi lên đỉnh châu Âu cùng Azzurri, Jorginho được người hâm mộ và giới chuyên môn nhận định sáng cửa giành QBV.

Chia sẻ về việc này, Jorginho nói: “Khi có quá nhiều lời bàn tán về một điều gì đó, bạn đương nhiên sẽ suy nghĩ về nó."

Kết thúc trận tranh Siêu cúp châu Âu ở Bắc Ireland, Chelsea sẽ trở lại London để chuẩn bị cho trận mở màn Premier League gặp Crystal Palace vào ngày 14/8.