Alexandre Lacazette không có suất đá chính ở Arsenal. HLV Mikel Arteta thường xuyên để cầu thủ này dự bị. Dù vậy, Lacazette vẫn gây ấn tượng mạnh mỗi khi có cơ hội thi đấu. 

Chính Lacazette thừa nhận: "Tất nhiên, việc ngồi dự bị không bao giờ dễ dàng. Mọi cầu thủ đều luôn muốn ra sân thi đấu và mang lại điều gì đó cho đội bóng. Đây là những gì tôi đã cố gắng thực hiện."

Nhiều nguồn tin tiết lộ, Lacazette sẵn sàng chia tay Arsenal ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông tới đây. Đáng chú ý, Lacazette không thiếu bến đỗ tiềm năng để lựa chọn một khi dứt áo ra đi.

Tại Anh, Everton và West Ham đều sẵn sàng giải cứu Lacazette. Tuy nhiên theo Caught Offside, tiền đạo người Pháp đã đạt thỏa thuận miệng gia nhập Barcelona. Cụ thể, Lacazette sẽ cập bến Camp Nou sau khi mùa giải này khép lại dưới dạng dự do.

Lacazette hứng thú với dự án của Xavi Hernandez tại La Liga. Đó là lý do, anh muốn chuyển tới khoác áo Barcelona. Ngược lại, Xavi cần một tiền đạo chất lượng trong bối cảnh Sergio Aguero chuẩn bị giải nghệ.

Ở tuổi 30, Lacazette vẫn còn nhiều thời gian để thể hiện bản thân. Tới Barcelona có thể giúp cầu thủ này có cơ hội lớn gặt hái danh hiệu.