Lionel Messi được xác định dương tính với Covid-19 từ 2/1. Sau gần 2 tuần điều trị, tiền đạo người Argentina đã gần như hoàn toàn bình phục và sẵn sàng tái xuất sân cỏ. Trên trang Instagram cá nhân, Messi đã thông báo tin vui này đồng thời cảm ơn những lời động viên từ NHM PSG.

Cựu sao Barca nói: "Chào buổi chiều! Như các bạn biết, tôi đã bị dương tính Covid-19 cách đây gần 2 tuần. Tôi mất khá nhiều thời gian để điều trị nhưng hiện tại gần như đã hoàn toàn bình phục. Tôi xin cảm ơn những lời chúc từ các fan của PSG, tôi thực sự muốn trở lại sân cỏ sớm.

Trong những ngày gần đây, tôi đã tập luyện một mình để đạt thể lực sung mãn nhất. Có rất nhiều thử thách trong năm mới và hy vọng chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau ở SVĐ. Cảm ơn mọi người".

Với các cầu thủ bóng đá, do có sẵn nền tảng thể lực tốt nên họ thường chỉ mất từ 7 đến 10 ngày để chiến thắng Covid-19. Nhưng quá trình điều trị của Messi mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Cách đây ít ngày, tiền đạo người Argentina đã bỏ lỡ trận siêu kinh điển của nước Pháp. Kết quả, PSG chỉ có được 1 điểm trên sân của Lyon.

Messi thực tế chưa có duyên ở Ligue 1. Từ đầu mùa, cựu sao Barca mới chỉ ghi được 1 bàn và 1 kiến tạo ở sân chơi số 1 nước Pháp. Nhưng ở đấu trường Champions League, Messsi đã kịp đóng góp 5 bàn thắng.

Sự trở lại của Messi là tin vui với HLV Pochettino và PSG. Bởi lẽ, mùa giải chuẩn bị bước vào chặng đua khốc liệt nhất. Mục tiêu của PSG ở mùa này là lấy lại vị thế số 1 ở nước Pháp và lần thứ 2 vào chung kết Champions League.