Theo truyền thông Tây Ban Nha, thông qua Moussa Sissoko, Dembele thông báo với Barcelona sẽ không kí hợp đồng mới. Tuyển thủ Pháp không chấp nhận gia hạn vì không hài lòng với những điều kiện tài chính mà phía Blaugrana đưa ra. Về phía Barcelona, đội bóng xứ Catalan không thể đáp ứng đòi hỏi lương thưởng quá cao của Dembele. 

Ngoài thông báo không gia hạn giao kèo mới, Dembele còn cho biết sẽ không ra đi ở kì chuyển nhượng tháng 1 này. Cựu cầu thủ Dortmund muốn ở lại hết mùa 2021-22 để ra đi theo dạng miễn phí. Ngược lại, Barcelona muốn bán Dembele ngay kì chuyển nhượng mùa đông 2022 để tránh mất trắng cầu thủ này.

Trước những động thái thiếu hợp tác của Dembele, Barcelona được cho đã dùng lời lẽ "đe doạ" tuyển thủ Pháp. Cụ thể, đội bóng xứ Catalunya doạ sẽ cấm Dembele thi đấu và luyện tập hết mùa này nếu ngôi sao 24 tuổi không gia hạn giao kèo mới hoặc từ chối ra đi trong những ngày tới. 

Trước sức ép của Barcelona, người đại diện Moussa Sissoko đã lên tiếng thách thức đội chủ sân Camp Nou. Trong một tuyên bố trên RMC, Moussa Sissoko khẳng định ông và Dembele không ngán ngại những đe doạ của đội bóng xứ Catalan. “Barcelona đang tự mình đánh mất Dembele. Họ không thể đe doạ cấm thi đấu đối với Dembele nếu cậu ấy không gia hạn hợp đồng mới. Những áp lực kiểu này chẳng có tác dụng gì đối với những người như chúng tôi. Những áp lực đó có thể gây khó cho những người đại diện thân cận với Barcelona chứ không phải với tôi. Tôi ở đây để bảo vệ thân chủ của mình”, người đại diện Moussa Sissoko. 

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn này, Moussa Sissoko xác nhận đã đòi Barcelona trả mức lương thưởng cao hơn cho Dembele trong hợp đồng mới. Ngoài ra, người đại diện của Dembele còn cho biết những quyết định về sự nghiệp của tuyển thủ Pháp không bị chi phối bởi vấn đề tiền bạc. Theo Moussa Sissoko, nếu vì tiền, Dembele đã có thể đến Real Madrid hoặc Man Utd vào năm 2017 để nhận mức lương cao hơn tại Barcelona.