Trở lại sau gần 1 tháng dưỡng thương, Daniel Carvajal đã đá chính ở trận bán kết Siêu cúp Tây Ban Nha gặp Barca. Hậu vệ phải 30 tuổi chơi 90 phút trước khi rời sân nhường chỗ cho Lucas Vázquez.

Một ngày sau khi đánh bại Barcelona, Real Madrid đã nhận tin xấu về Carvajal. Theo thông báo của Los Blancos, cựu hậu vệ Bayer Leverkusen vừa được xác định dương tính với Covid-19.

Vì nhiễm virus nên Daniel Carvajal không được đá trận chung kết gặp Bilbao vào ngày 17/1 tới. Hiện tại, tuyển thủ Tây Ban Nha đang cách ly ở khách sạn và không hề có triệu chứng.

Có thể thấy Daniel Carvajal không gặp may 2 mùa giải gần đây. Tính cả lần nhiễm Covid-19 này, ngôi sao của Real Madrid phải nghỉ 3 giai đoạn khác nhau ở mùa 2021-22 vì chấn thương và dịch bệnh.

Trước đó, Daniel Carvajal đã trải qua mùa 2020-21 đen đủi. Hậu vệ 30 tuổi nghỉ 5 giai đoạn khác nhau vì chấn thương và lỡ tổng cộng 36 trận của Real Madrid.

Ngoài Daniel Carvajal, Real Madrid còn có thể tiếp tục mất Alaba ở trận đấu với Bilbao. Hậu vệ người Áo dính chấn thương gân kheo và chưa thể trở lại luyện tập. Ở trận bán kết gặp Barcelona, Alaba đã không ra sân.

Không có sự phục vụ của Alaba, HLV Ancelotti đã bố trí Nacho đá cặp với Militao ở trung tâm hàng thủ. Trong khi đó, nhà cầm quân người Italia sẽ chọn Vázquez đá hậu vệ phải ở trận đấu với Bilbao sắp tới.

Hiện tại, Bilbao là đương kim vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha. Đội bóng xứ Basque giành danh hiệu này mùa trước sau khi đánh bại Barcelona ở trận chung kết.