PSG chiêu mộ Leo Messi theo dạng miễn phí vào hè 2021. Từ khi gia nhập đội chủ sân Parc des Princes, El Pulga chưa bùng nổ như kì vọng của NHM Les Parisiens. Cựu thủ quân Barcelona mới chỉ ghi 6 bàn và có 5 kiến tạo sau 16 trận trên  mọi đấu trường.

Riêng ở Ligue 1, Messi đóng góp rất ít cho thành tích chung của đội. Bằng chứng là tuyển thủ Argentina mới chỉ ghi 1 bàn và có 5 kiến tạo sau 11 trận. Chưa đóng góp được nhiều về mặt chuyên môn nhưng El Pulga giúp Les Parisiens gặt hái thành công lớn về mặt thương mại, nhờ danh tiếng của mình.

Cụ thể, theo tiết lộ của EFE, từ đầu mùa này, PSG đã kiếm thêm được 8 nhà tài trợ mới, điển hình là hãng DIOR và Crypto.com - trang web thanh toán và tiền điện tử nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, đội bóng Paris còn gia hạn hợp đồng với hàng loạt nhà tài trợ lớn, trong đó có Nike (2032) và Coca Cola (2024).

Ngoài ra, Messi còn giúp lượng theo dõi trên mạng xã hội của PSG tăng chóng mặt, lên 15 triệu lượt. Không chỉ có vậy, nhờ sự hiện diện của El Pulga, bản quyền phát sóng trận đấu tại Ligue 1 được bán với giá cao hơn trước rất nhiều.

Cũng theo EFE, trong năm 2021, PSG bán tổng cộng hơn 1 triệu áo đấu, vượt xa so với những năm trước. Đáng chú ý, khoảng 30 đến 40% số áo Les Parisiens bán được từ đầu mùa là bộ trang phục của Messi.

Hiện tại, Messi vẫn chưa hồi phục 100% sức khỏe sau khi nhiễm Covid-19. Do đó, El Pulga lỡ trận PSG tiếp đón Brest ở vòng 21 Ligue 1 diễn ra rạng sáng mai. Đây là trận thứ ba Messi vắng mặt trong năm 2022.