Mùa giải năm nay, sẽ không quá khi nói rằng Arsenal đang bay cao trên đôi cánh của những cầu thủ trẻ. Hiển nhiên, không chỉ là những bản hợp đồng đắt giá như Ben White hay Aaron Ramsdale, mà các 'sao mai' đến từ Học viện cũng đang đóng một vai trò chủ chốt trong đội hình của Arsenal. 

Cựu trung vệ Rio Ferdinand khẳng định, Pháo thủ sẽ vẫn còn tiếp tục trình làng những tài năng sáng giá trong tương lai. Anh cũng đặc biệt chỉ ra 2 ví dụ điển hình trong số đó. HITC dẫn lời huyền thoại của Manchester United:

Đúng thế, cậu ấy là một tài năng thực thụ. Omari Hutchinson cũng vậy. Arsenal có một số cầu thủ trẻ tuyệt vời, đẳng cấp hàng đầu. Họ có một tiền đạo tài năng khác vừa được cho mượn đến Middlesbrough." 

"Những cơ hội như thế này, họ phải chờ đợi và kiên nhẫn." 

Trái với Patino, Hutchinson vẫn chưa được góp mặt trong bất kỳ trận đấu chính thức nào của đội một. Dù vậy, nếu giữ vững quá trình phát triển, tài năng 18 tuổi dự kiến sẽ sớm được HLV Mikel Arteta trao cơ hội trong tương lai. 

Theo thống kê từ Transfermarkt, Hutchinson đóng góp tổng cộng 4 bàn thắng và 5 pha kiến tạo sau 12 lần ra sân tại Premier League 2 mùa này. Rõ ràng, Hutchinson đã khẳng định được tài năng vượt trội của bản thân so với môi trường bóng đá trẻ hiện tại.