Tottenham không thể thi đấu trận hạ màn vòng bảng Europa Conference League với Rennes vì có nhiều cầu thủ mắc Covid-19. Trận đấu này sau đó bị hủy bỏ vì không thể xếp lịch đá bù. Theo quy định, Tottenham đã bị UEFA xử thua 0-3 và loại khỏi giải đấu.

Bức xúc trước quyết định này, hậu vệ Davison Sanchez đã lên tiếng chỉ trích UEFA: “Chúng tôi có quyền được thi đấu, thật không công bằng khi UEFA chỉ nói rằng chúng tôi đã bị loại khỏi giải đấu.

"Chúng tôi đã không thể thi đấu vì các ca nhiễm Covid-19 trong đội hình. Tất cả đã chuẩn bị cho trận đấu và làm mọi thứ để đá với Rennes. Chúng tôi chỉ nhận được tin trận đấu bị hủy bỏ vào tối hôm trước. Tôi nghĩ rằng quyết định đó thiếu công bằng với câu lạc bộ, với những người hâm mộ đội bóng. Đội bóng chơi không tốt trên sân khách ở giải đấu này nhưng chúng tôi vẫn còn cơ hội đi tiếp. Quyết định đó thật không công bằng.” Trung vệ Tottenham chỉ trích quyết định không công bằng của UEFA.

Trước đó, HLV Conte cũng đã bày tỏ sự tức giận về quyết định của UEFA sau khi loại Tottenham khỏi giải đấu. HLV Tottenham cho rằng đó là quyết định thiếu công bằng trong tình hình đội bóng buộc phải đóng cửa sân tập và mất nhiều cầu thủ thi đấu vì sự bùng phát của Covid-19. Thậm chí, Spurs sẵn sàng nhường lại lợi thế sân nhà cho Rennes để được chơi trận đấu đó nhưng đã không thể tìm được tiếng nói chung.

Tottenham đang xem xét cho vụ kiện pháp lý với UEFA vì quyết định kể trên. Nhiều khả năng, mọi chuyện chỉ được kết thúc tại Tòa án Trọng tài Thể thao.