Kết quả bốc thăm ban đầu vào ngày 13/12 đưa M.U đụng độ PSG tại vòng 1/8 Champions League. Tuy nhiên, vì sai sót nên UEFA đã huỷ kết quả này và tiến hành bốc thăm lại.

Theo kết quả bốc thăm lại, Man Utd sẽ chạm trán Atletico Madrid. Các chuyên gia và giới mộ điệu nhận định đây là thử thách lớn với Quỷ đỏ. Bởi lẽ, Atletico luôn chơi rất khó chịu với lối đá thực dụng.

Tương tự các chuyên gia và giới mộ điệu, siêu máy tính của Fivethirtyeight cũng dự đoán kết quả bi quan dành cho M.U. Theo lịch, Quỷ đỏ sẽ đá trận lượt đi vòng 1/8 tại Madrid vào ngày 24/2.  Siêu máy tính nhận định, đội quân của HLV Rangnick chỉ có 23% cơ hội chiến thắng ở trận này.

Về phía Atletico, theo siêu máy tính, với lợi thế sân nhà, Rojiblancos sở hữu 53% cơ hội đánh bại M.U. Trong khi đó, xác suất để trận đấu kết thúc với kết quả hoà là 24%.

Ở trận lượt về tại Old Trafford vào ngày 16/3, M.U cũng không được đánh giá cao, dù có lợi thế sân nhà. Theo siêu máy tính của Fivethirtyeight, Quỷ đỏ chỉ có 38% cơ hội chiến thắng. Trong khi đó, con số này của Atletico là 36%. Xác suất để trận đấu kết thúc với kết quả bất phân thắng bại là 26%.

Tuy nhiên, dự đoán nói trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi lẽ, siêu máy tính từng không ít lần nhận định sai. Ngoài lí do này, NHM Man Utd còn tin vào khả năng giành vé tứ kết của đội nhà bởi Quỷ đỏ hiện chơi tốt hơn Atletico. Man Utd đang có những chuyển biến tích cực dưới thời HLV Rangnick.

Trái ngược với M.U, Atletico sa sút gần 2 tháng qua, với 3 trận thua liên tiếp tại La Liga gần nhất. Chuỗi trận tồi tệ này khiến đội quân của HLV Diego Simeone bị đội đầu bảng Real bỏ xa đến 14 điểm trên BXH.