Gold Service, công ty chuyên về theo dõi tình trạng của các sân vận động, mới đây đã đưa ra báo cáo đầy bất ngờ khi cho biết sân Nou Camp của Barca đang bị bao phủ bởi phân của chim bồ câu. Điều này dẫn đến mùi hôi thối khó chịu và ruồi nhặng bay đầy cả trên mặt sân lẫn trên khán đài.

Thậm chí còn có báo cáo về việc phân chim rơi xuống khu vực chuẩn bị thức ăn cho người hâm mộ tới sân Nou Camp, sân nhà của Barca từ những năm 1960.

"Tình hình thật tồi tệ", Toni Mora - người đã ký vào bản báo cáo, nói với RAC1 hôm thứ Sáu. "Vấn đề ở đây là sự bất cẩn. Những chiếc tổ chim bồ câu có lẽ đã ở đó vài năm".

Mora giải thích rằng sự tích tụ bụi bẩn ở những khu vực này, cũng như ở các khu vực khác của sân vận động, dẫn đến nguy cơ mất vệ sinh rất lớn cho người hâm mộ tới theo dõi các trận đấu. 

Báo cáo của Gold Service cũng kêu gọi cần phải có biện pháp khẩn cấp để dọn sạch sẽ sân Nou Camp. Tuy nhiên, Barca đã kết thúc hợp đồng với công ty này và chưa có biện pháp cần thiết để thay đổi tình hình.

Ngoài ra, tờ La Vanguardia cũng tiết lộ rằng Barca đã chơi 21 trận trên sân nhà của họ vào các năm 2019 và 2020 bất chấp những vấn đề nghiêm trọng về kết cấu. Tờ báo đã công bố các báo cáo cho thấy có "nguy cơ mảnh vỡ rơi vào những người hâm hộ trên các lối đi" và kêu gọi "hành động ngay lập tức".

Theo các báo cáo, cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã được thông báo về 127 vấn đề cần khắc phục khẩn cấp, 44 trong số đó khiến mặt sân không an toàn cho người hâm mộ.

Tân chủ tịch Joan Laporta cũng thừa nhận khi mới đắc cử hồi tháng 3 rằng sân Nou Camp đang trong tình trạng sa sút. Laporta cho biết câu lạc bộ đã tận dụng thời gian người hâm mộ không thể vào sân do đại dịch để tiến hành tu sửa.

Mặc dù vậy, Nou Camp vẫn đang cần nâng cấp gấp. Bất chấp vấn đề tài chính của câu lạc bộ, Laporta đã tiết lộ kế hoạch nâng cấp sân vận động và mở rộng sức chứa lên 110.000 người.

Hoạt động này sẽ được tài trợ bởi Goldman Sachs và Barca có thể phải trải qua một mùa giải thi đấu ở sân khác trong lúc chờ sân Nou Camp được nâng cấp. Estadi Johan Cruyff và Sân vận động Olympic đang là 2 lựa chọn khả dĩ nhất.