Vào ngày 17/1, Umtiti bị gãy xương bàn chân phải trong buổi tập. Chấn thương nặng khiến trung vệ người Pháp phải lên bàn mổ. Hôm qua, Umtiti đã được phẫu thuật bởi chuyên gia Antoni Dalmau dưới sự giám sát của các bác sĩ bên phía Barcelona. Theo thông báo rạng sáng nay từ Barcelona, ca phẫu thuật của Umtiti đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Cựu cầu thủ Lyon cần ít nhất 3 tháng để hồi phục. Trước khi dính chấn thương nặng và phẫu thuật, Umtiti đã gia hạn hợp đồng mới với Barcelona đến hè 2026. Trong giao kèo này, trung vệ người Pháp đã chấp nhận giảm lương để giúp Blaugrana đăng kí thi đấu cho Ferran Torres.

Dù gia hạn với Umtiti nhưng Barcelona vẫn đang muốn đẩy trung vệ 29 tuổi đi ngay ở kì chuyển nhượng tháng 1 này theo dạng cho mượn. Tuy nhiên, do Umtiti chấn thương nặng nên kế hoạch của đội bóng xứ Catalan đã thất bại. Umtiti liên tục dính chấn thương ở 4 mùa giải gần nhất. 

Vì chấn thương liên miên và sa sút phong độ nên cựu cầu thủ Lyon chỉ đá 50 trận trong 4 mùa giải vừa qua. Riêng ở chiến dịch này, Umtiti mới 1 lần được ra sân. Ngoài Umtiti, Barcelona còn mất 1 trung vệ nữa vì chấn thương là Eric Garcia. Như vậy, HLV Xavi sẽ không có nhiều lựa chọn ở trung tâm hàng thủ ở những trận tới. 

Ngược lại với hàng thủ, Barcelona đã chào đón sự trở lại của hàng loạt cầu thủ quan trọng trên hàng công, điển hình là Depay và Fati. Ngoài ra, Braithwaite cũng đã tham gia luyện tập cùng toàn đội. Tuy nhiên, tuyển thủ Đan Mạch chỉ có thể trở lại thi đấu vào cuối tháng 2.