Sáng 14/1, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với các Bộ, ngành liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức trận đấu của ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 01/2 (tức mùng 1 Tết âm lịch).

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng khẳng định, trận đấu này diễn ra trong thời điểm đặc biệt vì được tổ chức vào ngày lễ truyền thống quan trọng của Việt Nam. Bộ VHTTDL mong muốn các Bộ, ban ngành, cơ quan có liên quan phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công trận đấu, đáp ứng được sự mong mỏi của người hâm mộ và cổ vũ tinh thần cho ĐT Việt Nam 

Đại diện VFF, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đề nghị, Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT chỉ đạo bộ phận thi công SVĐ Mỹ Đình (đang thực hiện công tác nâng cấp, sửa chữa sân chuẩn bị cho SEA Games 31) sớm hoàn thiện công việc ít nhất trước ngày 25/1 để phục vụ cho công tác chuẩn bị trận đấu.

Đối với vấn đề sân bãi, các phòng chức năng hiện đang được sửa chữa nhằm phục vụ cho SEA Games 31, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT đề nghị LĐBĐVN có yêu cầu, đưa ra đánh giá và thời hạn chót để bộ phận thi công tiến hành bàn giao. 

Như thông tin đã đưa, UBND TP Hà Nội đã đồng ý cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc tại AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á) được phép đón 20.000 CĐV đến sân, tương đương 50% sức chứa của SVĐ Mỹ Đình. Hiện tại ĐT Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trước khi bay thẳng tới Úc ngày 22/1.