Hợp đồng của Ousmane Dembele với Barcelona hết hạn vào ngày 30/6/2022. Ưu tiên hàng đầu của Blaugrana và HLV Xavi là giữ chân tuyển thủ Pháp.

Tuyên bố trong buổi ra mắt Barcelona, HLV Xavi đã hết lời khen ngợi Dembele. Ngoài ra, vị HLV 41 tuổi còn khẳng định mục tiêu số 1 của Barca là gia hạn với Dembele. Bởi lẽ, Xavi coi cựu cầu thủ Dortmund là nhân tố quan trọng trong kế hoạch của ông.

Trước, đặc biệt là sau khi bổ nhiệm Xavi, Barcelona đã nỗ lực đàm phán gia hạn với Dembele. Tuy nhiên, đến thời điểm này, họ vẫn chưa thể thuyết phục ngôi sao 24 tuổi làm mới hợp đồng.

Theo Sport, vướng mắc lớn nhất trong thương vụ này là vấn đề tiền lương. Cụ thể, vì khủng hoảng tài chính nên Barcelona không thể tăng lương cho Dembele. Thậm chí, đội bóng xứ Catalan còn đề nghị tuyển thủ Pháp giảm thu nhập trong giao kèo mới.

Trái ngược với Barcelona, nhiều đội bóng đã gửi đến Dembele những đề nghị khá lớn. Theo Sport, Dembele nhận được đề nghị với mức lương hấp dẫn, kèm phí lót tay 20 triệu euro.

Vì lý do tài chính nên Dembele đã từ chối gia hạn với Barcelona. Do đó, Blaugrana đứng trước nguy cơ cực lớn mất trắng tuyển thủ Pháp vào hè 2021.

Theo đồn thổi, Newcastle là 1 trong những đội bóng đã liên hệ chiêu mộ Dembele. Chích choè sẵn sàng trả tuyển thủ Pháp mức lương 15 triệu euro/năm, kèm phí lót tay 20 triệu euro.

Ngoài Newcastle, M.U và Juventus được cho cũng quan tâm đến cầu thủ Barca từng chi 105 triệu euro mua vào hè 2017. Tính cả phụ phí, Barcelona phải trả Dortmund 145 triệu euro để sở hữu Dembele.

Từ khi gia nhập Barcelona, Dembele đã lỡ 100 trận vì chấn thương. Do đó, ngôi sao 24 tuổi không đóng góp được nhiều cho đội bóng xứ Catalan.