Vào hè 2021, Barcelona mượn Demir từ Rapid Vienna theo hợp đồng có thời hạn hết mùa 2021-22. Phí mượn của thương vụ này là 500 nghìn euro. Hợp đồng 2 bên kí kết có điều khoản Blaugrana buộc phải mua đứt “Messi Áo” với giá 10 triệu euro nếu cầu thủ này chạm mốc chẵn 10 trận đá cho đội 1.

Tại Barcelona, Demir mới đá 9 trận. Vì không muốn kích hoạt điều khoản mua đứt nên Blaugrana không để tuyển thủ Áo đá thêm 1 trận nữa.

Do Demir không nằm trong kế hoạch của HLV Xavi nên Barcelona đã quyết định trả lại cầu thủ này. Đội bóng xứ Catalan đã chốt thoả thuận trả người cho Rapid Vienna.

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, Demir đã rời Barcelona. Hiện tại, tuyển thủ Áo đang có mặt ở Rapid Vienna và luyện tập cùng đội bóng này. Tiền vệ 18 tuổi sẽ ở lại Rapid Vienna hết chiến dịch 2021-22, thay vì ra đi, dù nhận được nhiều đề nghị của các CLB Bundesliga.

Như vậy, Demir là cầu thủ thứ ba Barcelona đẩy đi ở kì chuyển nhượng tháng 1 này. Trước tiền vệ 18 tuổi người Áo, Blaugrana đã cho Granada và Aston Villa mượn 2 tiền vệ Alex Collado và Coutinho.

Sau 3 cầu thủ kể trên, Barcelona đang nỗ lực đàm phán để đẩy đi Luuk de Jong. Chân sút người Hà Lan không nằm trong kế hoạch của HLV Xavi, dù có phong độ ấn tượng trong thời gian qua (ghi 2 bàn ở 2 trận gần nhất tại La Liga).

Theo chiều ngược lại, Barcelona đã chiêu mộ 2 tân binh Dani Alves và Ferran Torres. Trong kì chuyển nhượng mùa đông này, đội bóng xứ Catalan sẽ đón thêm ít nhất 1 cầu thủ nữa. Mục tiêu số 1 mà Barcelona nhắm đến là Alvaro Morata. 

Chân sút hiện khoác áo Juventus theo dạng cho mượn từ Atletico đã chốt thoả thuận cá nhân với Blaugrana. Tuy nhiên, Lão bà chỉ đồng ý để Morata đến Camp Nou nếu chiêu mộ được tiền đạo thay thế.